5 Bước làm giàu từ Kinh Doanh Tinh Dầu thiên nhiên

kinh nghiệm kinh doanh tinh dầu

Làm giàu chính đáng bằng trí tuệ và công sức lao động là ước ao của nhiều nhà khởi nghiệp. Tuy nhiên, khi bước vào thương trường sẽ gặp muôn vàn thử thách mà chúng ta phải vượt qua. Với kinh nghiệm hơn 17 năm kinh doanh, Kho Tinh Dầu xin chia sẻ các bước để khởi nghiệp thành công với tinh dầu thiên nhiên.

Đầu tiên, chúng ta phải trả lời cho câu hỏi: Vì sao lại chọn tinh dầu làm sản phẩm để kinh doanh?

Có rất nhiều hướng để khởi nghiệp và ở đâu cũng gặp những người thành công lẫn thất bại. Yếu tố đầu tiên đem đến sự thành công cho việc kinh doanh là sản phẩm. Cho dù bạn tài giỏi, khả năng thuyết phục tốt đến đâu cũng khó làm nên chuyện với một sản phẩm tệ. Chọn đúng sản phẩm là bạn đã nắm trong tay 50% thành công. Sau đây là những lợi thế khi bạn chọn kinh doanh tinh dầu thiên nhiên:

 • Kinh doanh tinh dầu không cần đến một số vốn quá lớn
 • Cả nam hay nữ đều có thể kinh doanh tinh dầu thiên nhiên
 • Sản phẩm có tính ứng dụng cao, được nhiều người sử dụng
 • Mức độ cạnh tranh chỉ ở mức trung bình nên dễ có khách hàng
 • Phù hợp với kinh doanh online lẫn offline tại cửa hàng, showroom
 • Sản phẩm nhỏ, gọn giúp tiết kiệm, dễ dàng hơn trong việc vận chuyển
 • Bạn không cần phải trở thành chuyên gia mới bán được hàng
 • Không lo bị lỗi mốt, bán được mọi thời điểm trong năm
 • Không tốn nhiều chi phí cho việc chụp hình sản phẩm
 • Dễ dàng xây dựng thương hiệu và mở rộng hệ thống kinh doanh
 • Nhiều kênh marketing miễn phí, giá rẻ để tiếp cận khách hàng
 • Hạn sử dụng lâu nên có thể để được trong thời gian dài

Nếu bạn thật sự muốn làm giàu từ việc kinh doanh tinh dầu. Hãy đọc thật kỹ và làm theo những bước sau, chắc chắn sự thành công sẽ đến với bạn.

5 Bước kinh doanh tinh dầu hiệu quả

Bước 1: Tìm hiểu thị trường tinh dầu

Đây là bước quan trọng để bạn tạo cho mình một cái nhìn tổng quan về thị trường tinh dầu. Từ đó chọn cho mình những dòng sản phẩm thế mạnh, ít cạnh tranh. Bởi vì đây là một sản phẩm rất dễ kinh doanh nên bạn sẽ gặp vô số đối thủ. Phải tìm đúng thị trường ngách, chưa có nhiều người kinh doanh thì khả năng thành công cao hơn.

Thay vì kinh doanh mấy chục loại tinh dầu khác nhau. Lúc đầu, bạn chỉ nên chọn khoảng 10 loại tinh dầu phổ biến, nhiều người dùng. Theo kinh nghiệm của Kho Tinh Dầu thì những loại được nhiều người yêu thích nhất là: sả chanh, bưởi, oải hương, cam, chanh, quế, bạc hà, hoa hồng.

Về thể tích thì có các loại 10ml, 20ml, 30ml, 50ml, 100ml. Thông thường khi mua thử thì khách sẽ chọn thể tích 10ml, nhưng khi đã dùng quen thì sẽ mua loại 50 ml và 100ml để tiết kiệm hơn. Chính vì vậy, trong thời gian đầu, bạn chỉ nên tập trung vào loại 10ml để tiết kiệm chi phí đầu tư

Những loại tinh dầu bán chạy nhất

Bảng giá tinh dầu dành cho người khởi nghiệp

Bảng giá sỉ tinh dầu thiên nhiên bán theo lít

Bước 2: Lập kế hoạch kinh doanh tinh dầu

Bạn không cần phải lên một kế hoạch kinh doanh với hàng chục trang giấy. Chỉ cần vạch ra những điểm mấu chốt sau:

 • Bán cho đối tượng khách hàng nào?
 • Đối thủ của bạn là những thương hiệu nào?
 • Bán hàng online hay mở cửa hàng?
 • Quảng bá sản phẩm thông qua kênh truyền thông nào?
 • Số vốn dự tính đầu tư là bao nhiêu?
 • Thời điểm tung sản phẩm đầu tiên ra thị trường?
 • Bạn làm một mình hay hợp tác với người khác, phân chia công việc như thế nào?

Bước 3: Chọn nhà cung cấp tinh dầu uy tín

Tình hình thị trường tinh dầu tại Việt Nam hiện nay vô cũng hỗn loạn. Nhiều sản phẩm chất lượng kém, pha trộn hóa chất độc hại cho người sử dụng. Nếu chọn những sản phẩm này để kinh doanh sẽ khiến khách hàng quay lưng lại với bạn. Chính vì vậy, ngay từ đầu hãy chọn cho mình nhà cung cấp tinh dầu chất lượng. Có như vậy thì việc kinh doanh của bạn mới phát triển một cách bền vững. Mọi người không chỉ mua hàng mà còn giới thiệu thêm nhiều khách hàng đến với bạn.

Nhà cung cấp tinh dầu uy tín
Chọn tinh dầu đảm bảo chất lượng để kinh doanh

Ngoài yếu tố chất lượng thì giá cả cũng là một điểm bạn cần quan tâm. Giá nhà cung cấp đưa cho bạn tốt thì bạn mới nâng cao khả năng cạnh tranh của mình. Nhưng đừng vì quá ham rẻ mà đánh đổi bằng chất lượng sản phẩm. Hãy nhớ chất lượng vẫn là yếu tố hàng đầu.

Một điều lưu ý là nhiều nhà cung cấp yêu cầu phải lấy một lượng hàng lớn thì mới nhận được mức giá sỉ. Việc này gây không ít khó khăn cho những bạn mới kinh doanh tinh dầu. Tại Kho Tinh Dầu, chỉ cần vài trăm nghìn là bạn đã có thể bắt đầu kinh doanh tinh dầu. Lúc mới khởi nghiệp, bạn không cần phải mua tinh dầu theo lít, chỉ cần lấy một ít để thử thị trường. Sau khi nắm được nhu cầu thực sự của khách hàng thì mới đẩy mạnh việc nhập hàng. Như vậy vừa tiết kiệm chi phí lại vừa đáp ứng chính xác mong muốn của khách hàng. Với những bạn mới kinh doanh tinh dầu có thể tìm đến với gói khởi nghiệp của Kho Tinh Dầu

Cách nhận biết tinh dầu kém chất lượng

Bước 4: Xây dựng thương hiệu tinh dầu

Việc xây dựng thương hiệu tinh dầu của riêng mình sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian hơn. Từ việc chọn thương hiệu, thiết kế thương hiệu, quảng bá thương hiệu. Nhưng đây là cách để bạn thu được nhiều lợi nhuận và đem đến sự bền vững. Con đường này chông gai hơn so với việc làm cộng tác viên, đại lý cho các thương hiệu khác. Tuy nhiên, thành quả bạn thu được lại vô cùng xứng đáng.

Xây dựng thương hiệu tinh dầu

Hãy thử tưởng tượng, bạn đang bán hàng cho một thương hiệu X. Thì đến một ngày đơn vị này đột ngột tăng giá hay thay đổi chính sách đại lý. Thì dù muốn hay không bạn cũng phải cắn răng hợp tác với họ. Liệu đến lúc này, bạn có đủ quyết tâm, nhiệt huyết để đẩy mạnh việc kinh doanh. Còn khi bạn sở hữu thương hiệu riêng thì bạn có thể đổi nhà cung cấp một cách dễ dàng

Quy trình xây dựng thương hiệu cho tinh dầu

1. Chọn thương hiệu phù hợp, dễ đọc, dễ nhớ

2. Thiết kế thương hiệu, nhãn mác sản phẩm

3. Xây dựng các giá trị cốt lõi cho thương hiệu

4. Quảng bá hình ảnh thương hiệu đến khách hàng

5. Duy trì sự hiện diện của thương hiệu trong tâm trí khách hàng

Sẽ thật tuyệt vời nếu như bạn là một người nổi tiếng, có nhiều bạn bè. Lúc này, thương hiệu cá nhân của bạn đã rất tốt. Bạn chỉ cần gắn tên mình vào thương hiệu tinh dầu nữa là xong. Vd: Bạn tên Thảo thì thương hiệu của bạn là: Thảo Oil, Thảo Eva, Thảo Store, Thảo Tinh Dầu,…Nhiều bạn không cần tốn một đồng quảng cáo nào mà vẫn bán hàng không kịp thở.

Bước 5: Triển khai kế hoạch kinh doanh

Để kiếm được tiền thì bạn cần nhanh chóng triển khai kế hoạch kinh doanh của mình. Ngay từ đầu chỉ nên làm với quy mô nhỏ để thử nghiệm thị trường. Sau khi đã có một lượng khách hàng tương đối thì mới mở rộng kinh doanh. Nếu sau khi triển khai việc bán hàng khoảng 1-2 tháng mà chưa được nhiều đơn hàng. Bạn cần kiểm tra lại những mục sau:

 • Thương hiệu mình đặt đã ổn chưa, mọi người có thích không?
 • Hình ảnh sản phẩm đẹp mắt, hấp dẫn người khác chưa?
 • Đã tiếp cận đúng khách hàng hay không?
 • Việc tư vấn, chốt đơn hàng đã tốt hay chưa?
 • Khách hàng hài lòng về chất lượng sản phẩm bạn cung cấp hay không?
 • Chất lượng dịch vụ sau bán hàng của bạn như thế nào? Bạn có hỏi thăm khách hàng cũ không?

Nếu bạn đã có kinh nghiệm và một số vốn kha khá thì việc kinh doanh với quy mô lớn ngay từ đầu hoàn toàn khả thi. Bạn sẽ nhanh chóng chiếm lĩnh được thị trường và thu được lợi nhuận lớn hơn. Tuy nhiên, để thực hiện được điều này, bạn cần tìm hiểu kỹ về đối thủ và thị trường.

Tinh dầu là một sản phẩm liên quan đến sức khỏe người tiêu dùng. Chính vì thế việc kinh doanh tinh dầu cũng cần tuân theo các quy đinh của pháp luật. Ngay từ đầu bạn cũng nên quan tâm đến việc công bố tiêu chuẩn sản phẩm với cơ quan nhà nước. Chi phí cho việc này cũng không quá nhiều nhưng giúp bạn lấy được lòng tin của khách hàng. Đồng thời tránh được các vấn đề pháp lý về sau.

Duy trì và phát triển việc kinh doanh

Sau khi thực hiện một cách đầy đủ và nghiêm túc theo những bước trên thì bạn sẽ gặt hái được những thành công nhất định. Tuy nhiên, để việc kinh doanh tinh dầu đạt được sự phát triển và bền vững, chúng ta luôn theo dõi và điều chỉnh trong suốt quá trình hoạt động. Không bao giờ hài lòng với những thứ đã đạt được vì sự thay đổi trên thị trường diễn ra một cách nhanh chóng và mạnh mẽ. Sau đây là những nội dung mà chúng ta phải làm một cách liên tục, đều đặn:

 • Đào tạo, cập nhật kiến thức cho nhân viên bán hàng, đội ngũ tư vấn
 • Nghiên cứu, phát triển sản phẩm mới phù hợp với nhu cầu khách hàng
 • Liệt kê những dòng sản phẩm có doanh số chưa cao và tìm hiểu nguyên nhân
 • Đánh giá mức độ hài lòng của khách hàng về sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp
 • Triển khai những chương trình khuyến mãi, tiếp thị hấp dẫn dành cho khách hàng cũ và mới

Những việc cần làm để phát triển kinh doanh:

– Bổ sung thêm nhiều loại tinh dầu khác nhau phù hợp với thị hiếu khách hàng

– Cung cấp các phụ kiện, thiết bị liên quan đến tinh dầu như máy khuếch tán, đèn xông,…

– Xây dựng kho chứa hàng đáp ứng đủ cho các đơn hàng

– Tăng cường việc quảng bá thông quá quảng cáo, cho nhân viên đi thị trường

– Tuyển thêm cộng tác viên, nhà phân phối, mở rộng điểm bán hàng, chi nhánh đến các khu vực tiềm năng khác

Chỉ cần bạn thực hiện đúng theo những bước trên, chắc chắn việc kinh doanh tinh dầu sẽ đem lại một khoản thu nhập đáng kể.

Nếu có bất cứ câu hỏi nào về việc kinh doanh tinh dầu thiên nhiên, hãy liên hệ ngay với Kho Tinh Dầu.

Chúc bạn thành công!