Tinh dầu Organic là gì

tinh dầu organic là gì

Cũng giống như những sản phẩm hữu cơ khác, tinh dầu Organic hiện đang được nhiều người tiêu dùng yêu thích. Hãy cùng Kho Tinh Dầu tìm hiểu tinh dầu organic là gì, có tốt không, giá bán bao nhiêu?

Tinh dầu organic là gì?

Khái niệm về sản phẩm organic (hữu cơ) đã xuất hiện từ những năm 40 của thế kỷ trước. Nhưng đến những năm gần đây thì các sản phẩm organic mới được đông đảo ngưởi tiêu dùng biết đến. Các loại cây trồng theo chuẩn organic hạn chế mức thấp nhất tác động của phân bón hóa học, chất bảo vệ thực vật. Do đó, canh tác theo phương thức này thì sẽ an toàn cho người sử dụng và tốt cho môi trường. Tinh dầu Organic là tinh dầu sử dụng nguyên liệu được trồng theo tiêu chuẩn hữu cơ. Ngoài ra, trong quá trình sản xuất tinh dầu cũng không sử dụng bất cứ phụ gia, hóa chất nào.

Tinh dầu hữu cơ có tốt hơn tinh dầu thông thường?

Tinh dầu hữu cơ không quá khác biệt so với tinh dầu thông thường được sản xuất theo đúng tiêu chuẩn. Cũng không có chuyện một giọt tinh dầu hữu cơ bằng vài giọt tinh dầu thông thường. Dưới góc độ của một chuyên gia mùi hương thì hương thơm của hai loại tinh dầu này tương đương nhau. Rất khó để phân biệt giữa tinh dầu organic và tinh dầu thông thường nếu chỉ dựa vào cảm quan.

nguồn nguyên liệu sản xuất tinh dầu hữu cơ
Nguyên liệu được trồng theo tiêu chuẩn organic

 

Về cách sử dụng và công dụng, tinh dầu này cũng không quá nổi trội so với tinh dầu thông thường. Một quan điểm cực kỳ nguy hiểm về tinh dầu organic mà nhiều nhà khoa học trên thế giới đã cảnh báo từ lâu. Đó là dùng tinh dầu này để uống trực tiếp hoặc pha loãng với nước để uống. Điều này đã gây ra nhiều tai nạn đáng tiếc cho người sử dụng. Tinh dầu là một sản phẩm có nồng độ cao nên khi uống vào bên trong cơ thể có thể gây ra tình trạng bỏng hệ tiêu hóa, thậm chí gây thủng dạ dày. Chính vì vậy, tuyệt đối không được ăn/uống tinh dầu organic.

Ưu điểm của tinh dầu organic so với tinh dầu thông thường là mức độ thân thiện với mô trường. Các sản phẩm organic trong quá trình canh tác không gây ra các tác động xấu đến môi trường. Nhờ vậy, nguồn nước, không khí không bị nhiễm các hóa chất độc hại do trồng trọt gây nên. Do đó, sử dụng các sản phẩm organic trong đó có tinh dầu là một giải pháp bền vững

Mua tinh dầu Organic ở đâu?

Các sản phẩm organic thường có giá bán cao hơn so với các sản phẩm bình thường. Đối với tinh dầu thì giá bán tinh dầu hữu cơ cao hơn 50-70% so với các loại tinh dầu thông thường. Do đó, không ít cá nhân, đơn vị tự ý gắn mác organic cho tinh dầu của mình. Do đó, khi mua tinh dầu organic, chúng ta cần lựa chọn một cách kỹ lưỡng. Một yêu cầu bắt buộc đối với bất cứ sản phẩm hữu cơ nào là chứng nhận organic được cấp bởi tổ chức uy tín. Quá trình kiểm tra, đánh giá của các tổ chức này vô cùng chính xác và khách quan. Chỉ những sản phẩm thật sự hữu cơ thì mới có được chứng nhận này. Cho nên bước đầu tiên là phải xem giấy tờ này rồi mới tính đến chuyện mua hay không

tinh dầu organic snn natural

Bên cạnh các sản phẩm thông thường, Kho Tinh Dầu cũng đang phân phối các sản phẩm Organic của thương hiệu SNN Natural – Ấn Độ. Tinh dầu hữu cơ có đầy đủ chứng nhận organic theo tiêu chuẩn quốc tế. Tinh dầu của nhà sản xuất này đã chinh phục được những thị trường khó tính như Mỹ, Nhật, EU. Các loại tinh dầu organic chất lượng cao có thể được dùng trong thực phẩm và y tế.

Tinh dầu organic nhập khẩu Ấn Độ

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi khi Quý khách cần thêm thông tin hay đặt hàng tinh dầu organic chính hãng

Bài Viết Mới
khử mùi nhà vệ sinh bằng tinh dầu

Cách khử mùi nhà vệ sinh bằng tinh dầu

Mùi hôi trong nhà vệ sinh có thể làm mất đi sự thoải mái, tạo cảm giác khó chịu khi...
máy khuếch tán tinh dầu treo tường

Cách chọn máy khuếch tán tinh dầu treo tường phù hợp

Trong số các dòng máy khuếch tán tinh dầu công suất lớn thì máy treo tường được ưa chuộng nhất....
cedarwood là gì

Cedarwood là gì? Tại sao được nhiều người yêu thích?

Cedarwood là một từ được dùng rất phổ biến, nhất là trong các sản phẩm làm đẹp, hương thơm, tinh...
tinh dầu nhập khẩu ấn độ

Tinh dầu nhập khẩu chính hãng Ấn Độ

Tinh dầu nhập khẩu từ Ấn Độ luôn được khách hàng quan tâm nhờ chất lượng tốt và mức giá...

Bài viết liên quan